Home > Điểm du lịch Hà lan > Rotterdam – thành phố cảng Châu Âu sầm uất

Rotterdam – thành phố cảng Châu Âu sầm uất

Du lịch Hà Lan, ngoài Amsterdam nổi tiếng, người ta cũng thường nhắc đến Rotterdam – thành phố cảng sầm uất hàng đầu châu Âu. Không chỉ là thành phố cảng nổi tiếng, sầm uất Rotterdam còn nổi bật với kiến trúc, khung cảnh xinh đẹp, bảo tàng độc đáo… níu chân du khách gần xa.

Nằm ở phía tây của Hà Lan và là thành phố lớn thứ 2 của đất nước này chỉ sau Amsterdam, cùng với bao điều kiện của một thành phố cảng rất phát triển, Rotterdam có thể mang lại cho mọi du khách những hành trình khám phá thưởng ngoạn tuyệt vời nhất và khó quên nhất.

Người ta thường ví Rotterdam như một bức tranh đa sắc màu luân chuyển, bởi những nét đẹp của thành phố này luôn tạo cảm giác chuyển động không ngừng ở nhiều góc độ. Điều tuyệt vời là trong sự luân chuyển đó, giá trị cũ mới từ cảnh quan, văn hóa lẫn nét đẹp trong cuộc sống con người luôn đan xen nhau một cách hài hòa và không có nét đặc trưng nào bị lấn át, hay bị làm mất đi, hoặc bị làm biến đổi. Một thành phố nơi mà hiện đại, cổ kính cùng nhau hòa quyện, cùng nhau tồn tại và được giữ gìn.

Công trình kiến trúc tuyệt đẹp

Cube Houses-min

Cube Houses – biểu tượng của Rotterdam

Rotterdam làm ngẩn ngơ du khách trước hết là kiến trúc điển hình của đất nước Hà Lan với đa dạng các công trình đồ sộ, lớn bé, cổ kính lẫn hiện đại. Các công trình kiến trúc nổi bật của Rotterdam có thể kể đến như Khu nhà hình khối Cube Houses – biểu tượng của Rotterdam, cầu Erasmus, tháp Euromast, Di sản Van Nellerfabriek, Tòa thị chính Rotterdam, Hotel New York.

Bên cạnh đó còn rất nhiều các công trình kiến trúc đặc sắc khác như Nhà trắng Rotterdam, De Unie, Calypso, Nhà hát New Luxor, Sonneveld huis, Thư viện Trung tâm Rotterdam, De Kiefhoek và cây cầu Willemsbrug dài hơn 300 m nối hai khu vực bắc nam của thành phố chính là những điểm đến ấn tượng mà du khách tour Hà Lan không thể bỏ qua.

Những bảo tàng thú vị

Ngoài vẻ cuốn hút của kiến trúc, để biết thêm nhiều điều thú vị về Rotterdam, nhất định du khách tour du lịch Hà Lan nên ghé đến thăm các bảo tàng của thành phố như Kunsthal Rotterdam, Het Nieuwe Instituut, Bảo tàng Chabot, Bảo tàng Boijmas Van Beuningen, Bảo tàng Hình ảnh – Nederlands Fotomuseum, Bảo tàng Hàng hải Rotterdam và Weredmuseum. Ngoài ra còn hàng loạt những cái tên đáng chú ý khác như Natuurhistorisch Museum, Witte de With, Mariniersmuseum, Oorlogs Verzets Museum và Railz Miniworld.

Kunsthal Rotterdam-min

Bảo tàng Kunsthal Rotterdam

Đến Rotterdam, ngoài các bảo tàng còn nhiều điều thú vị mà du khách không dễ bỏ lỡ dịp trải nghiệm như thăm Rotterdam Zoo Blijdorp, Market Hall, cùng các hành trình tham quan thú vị độc đáo Splashtour, Spido – thăm quan dọc cảng Rotterdam, hay khám phá Rotterdam bằng Waterbus Rotterdam, hoặc dạo quanh trung tâm thành phố để hiểu thêm về Skatepark rất đặc trưng của thành phố – nơi những bạn trẻ mê ván trượt thích thể hiện và biểu diễn những kỹ năng trượt ván, đi giày trượt… thật điệu nghệ, hoặc thưởng ngoạn một hoàng hôn đặc biệt của Rotterdam trên du thuyền SS Rotterdam khá nổi tiếng.

Điểm mua sắm nổi tiếng

Không chỉ là thành phố có nhiều công trình kiến trúc và các bảo tàng, Rotterdam còn là thế giới của những tín đồ mua sắm. Một trong những ấn tượng đặc biệt khác không thể không nói đến ở Rotterdam là mua sắm. Vì là thành phố cảng sầm uất nên sự sầm uất trong mua bán hàng hóa là điều hiển nhiên, song điều thú vị ở Rotterdam là về lĩnh vực thời trang, nghệ thuật. Đây là hai yếu tố đầy ma lực, khó có du khách nào thuộc tín đồ của 2 lĩnh vực này lại có thể thoát khỏi sự mê hoặc của nó ở thành phố Rotterdam sôi động này.

Beurstraverse-min

Trung tâm mua sắm ở Rotterdam

Không kể đến những trung tâm thương mại sầm uất, Rotterdam có rất nhiều nơi luôn khiến những du khách nghiện mua sắm được thỏa lòng như con đường Beurstraverse, khu Nieuwemarkt & Pannekoekstraat còn được gọi là Soho của Rotterdam, hay Witte de Withstraat, De Meent, Van Oldebarneveltstraat & Kruiskade,…

Bên cạnh những điểm đến mang lại niềm vui bất tận cho những người yêu thích thời trang mua sắm, thì Rotterdam còn là sân chơi đầy hứng khởi cho những nghệ sỹ tài hoa của thế giới. Thành phố này có sức hút đặc biệt với họ, là nơi mang lại nhiều cảm hứng để dẫn đường cho nghệ thuật đi theo những khuynh hướng mới trào lưu mới. Những điểm đến như Galerie Delta, MAMA, Urban Photo’s Rotterdam, Galarie Fascino hay African Art sẽ là những địa chỉ giúp du khách hiểu rõ và cảm nhận rõ về điều đó.

Có lẽ không có nhiều thành phố trên thế giới có được những đặc trưng thú vị như Rotterdam và chính những điểm nhấn khác biệt này đã biến Rotterdam trở thành một trong những điểm du lịch Hà Lan rất quyến rũ của Châu Âu, mà không dễ có thành phố thứ 2 tương tự để thay thế.

Theo Internet

Scroll To Top