Home > Điểm du lịch Hà lan > “Chui” vào cơ thể người ở Hà Lan

“Chui” vào cơ thể người ở Hà Lan

Corpus Museum – bảo tàng cơ thể người độc đáo tại Hà Lan sẽ mang đến những hình ảnh trực quan sinh động nhất về bên trong cơ thể người bằng cách đưa du khách đi vào bên trong một cơ thể thực với những mô hình cấu tạo giống như thật.

Du lịch Hà Lan, du khách sẽ có những phút giây vô cùng kinh ngạc khi đến với bảo tàng cơ thể người tại đây. Có lẽ  bất cứ ai cũng quan tâm đến cơ thể mình và mong muốn tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo của những bộ phận góp phần tạo nên sự sống của mình. Những câu hỏi như: “Những gì xảy ra khi tôi hắt hơi”, “mái tóc của tôi phát triển như thế nào”,… sẽ được trả lời ở Corpus – bảo tàng độc đáo về cơ thể người tại thành phố Oegstgeest, Hà Lan.

Đi vào bên trong cơ thể người

corpus-min

Kiến trúc độc đáo nhìn từ bên ngoài của bảo tàng

Bảo tàng Corpus cao 35m, 7 tầng lầu, có kiến trúc khá độc đáo ngay lần đầu tiên bạn nhìn thấy kiến trúc của nó từ bên ngoài, khi một phần của nó mang hình dáng con người đang ngồi, còn một nửa “ẩn” vào bên trong kiến trúc tòa nhà. Du khách sẽ có chuyến tham quan kéo dài 55 phút khi bước vào phía bên trong “cơ thể con người” của bảo tàng này. Đầu tiên khách tham quan sẽ đi thang cuốn từ chân lên đến đầu gối. Sau đó sẽ được len lỏi vào các ngóc ngách trong cơ thể. Mỗi phần cơ thể có 7 phút để du khách tour Hà Lan khám phá.

Corpus sử dụng công nghệ mới nhất trong lĩnh vực hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng 3D để trình bày và giải thích tất cả các khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người. Khách tham quan sẽ được giải thích tất cả các khía cạnh về cơ chế hoạt động của cơ thể con người theo từng quá trình của buổi tham quan.

Ở bộ phận đầu gối, người xem sẽ lọt vào phần xương đùi để quan sát quá trình hình thành của bạch cầu và hồng cầu cũng như nghiên cứu cơ chế hoạt động của gân, khớp xương khi con người đi hay chạy. Khi đến dạ con của người phụ nữ, quá trình hình thành bào thai (hình ảnh 3 chiều) cũng được bảo tàng mô phỏng. Tiếp đến là bộ máy tiêu hóa, hệ hô hấp, tim, rồi lưỡi, cổ họng với cơ chế phát ra âm thanh.

corpus 1-min

Du khách sẽ có dịp đi vào bên trong một cơ thể thực

Đến phần mũi và tai, sẽ rất thú vị khi người xem được quan sát quá trình hắt hơi diễn ra như thế nào. Tại phần mắt, họ biết được ánh sáng vào võng mạc ra sao, các hình ảnh được chuyển lên não cũng như chính cơ chế hoạt động của não bộ. Tất cả diễn biến trong cơ thể con người đều được thể hiện rất sống động kèm với âm thanh.

Giá vé vào bảo tàng là 16,5 euro cho người lớn và 14 euro cho trẻ em (từ 8 tuổi trở lên). Trong thời gian diễn ra cuộc phiêu lưu khám phá cơ thể người, du khách tour du lịch Hà Lan còn có thể sờ, nắn các bộ phận đó. Phần thú vị nhất là khi lọt vào tim. Người xem sẽ cảm thấy mình giống như hồng cầu, du ngoạn đến các cơ quan khác nhờ “cái máy bơm” chính của cơ thể. Để điều này trở nên giống như thật, mỗi người sẽ được phát chiếc kính nổi đặc biệt. “Show biểu diễn” này sẽ lặp lại khi người xem đến não bộ.

Tại bảo tàng, có trung tâm y tế và cũng có danh sách, địa chỉ các bác sĩ chuyên ngành, các nhà tư vấn, để khi cần người xem có thể liên hệ nhờ hướng dẫn hay khám bệnh… Người xem còn được nghe thuyết trình về chế độ dinh dưỡng, các chuyên đề y khoa để giúp họ sống lành mạnh hơn. Những nhà tổ chức hy vọng, sau khi ra khỏi bảo tàng người xem sẽ có một cách nhìn khác về cơ thể của mình và quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏeWatch Full Movie Online Streaming Online and Download

Corpus Museum kì lạ nhưng vô cùng hữu ích.  Khi bảo tàng này mở cửa, nó đã thu hút được rất nhiều lượt du khách tham quan, bởi ai cũng muốn được một lần nhìn thấy các bộ phận cụ thể trong cơ thể của mình như thế nào.

Lớp học đặc biệt của giờ sinh học

museum corpus-min

Bảo tàng là một địa điểm tuyệt vời để học môn sinh học

Học sinh và sinh viên giờ đây đã có những giờ học sinh học hay giáo dục giới tính sinh động và trực quan hơn khi tới đây. Học sinh có thể tìm hiểu về cấu tạo tai. Ngoài ra, các em cũng được quan sát quá trình tiêu hóa của ruột, khám phá các tâm thất của tim. Thay vì đọc những kiến thức khô khan về cơ thể người từ sách giáo khoa, các em được học qua mô hình thú vị trong bảo tàng Corpus. Chúng có trải nghiệm tuyệt vời khi nhún nhảy trên chiếc lưỡi bằng cao su, thử ngửi những mùi hương khác nhau phảng phất qua lỗ mũi của “lớp học đặc biệt”.

Các du khách nhí rất thích tìm hiểu cấu tạo mắt và nhãn cầu, quan sát cách “cửa sổ của tâm hồn” hoạt động. Hơn thế nữa, đây còn được xem là lớp học giới tính vô cùng thú vị và bổ ích đối với các bạn trẻ. Các em cũng có thể sử dụng kính 3D để theo dõi quá trình tinh trùng thụ tinh cho trứng qua những hình ảnh 3 chiều.

Bảo tàng cung cấp các buổi thuyết trình về kiến thức dinh dưỡng, chuyên đề y khoa để giúp du khách sống lành mạnh, sinh viên học tốt hơn. Việc lồng ghép chúng vào chuyến tham quan thú vị khiến người nghe không cảm thấy nhàm chán khi tìm hiểu về cơ thể người và cách bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, nơi đây được xem là lớp học đặc biệt cho những giờ sinh học của các bạn trẻ.

Theo Internet

Scroll To Top