Home > Điểm du lịch Hà lan > Bảo tàng Van Gogh nổi tiếng tại Amsterdam

Bảo tàng Van Gogh nổi tiếng tại Amsterdam

Họa sĩ bậc thầy Van Gogh đã để lại nhiều tác phẩm vô giá cho đời và không gì tuyệt vời hơn khi bạn được chiêm ngưỡng chúng tại bảo tàng mang tên ông ngụ tại Amsterdam – Hà Lan.

Trong những tour du lịch Hà Lan, bảo tàng chính là điểm đến luôn được đưa vào lịch trình bởi giá trị vô giá về văn hóa, nghệ thuật và tầm nhìn dành cho người xem. Trong số những bảo tàng nổi tiếng tại Amsterdam – thủ đô của xứ sở hoa tulip Hà Lan, có một bảo tàng vô cùng quan trọng đó chính là bảo tàng Van Gogh – danh họa lừng danh trên toàn thế giới. Đây chính là điểm đến luôn được người đi ưu ái trong chuyến đi đến xứ sở cối xay gió.

Bảo tàng Van Gogh

VanGoghMuseum-min

Bảo tàng Van Gogh nổi tiếng tại Amsterdam

Bảo tàng này là nơi lưu trữ bộ sưu tập lớn nhất thế giới của họa sĩ bậc thầy huyền thoại của Hà Lan, người không có cơ hội thấy tác phẩm của mình trở nên nổi tiếng. Khán phòng rộng thênh thang của bảo tàng là nơi trưng bày hơn 200 bức tranh nổi tiếng của vị danh họa này, trong đó đặc biệt phải kể đến 2 bức tranh tiêu biểu: Những người ăn khoai tây (The Potato Eaters) – bức tranh ảm đạm về cuộc sống nông thôn và Hoa hướng dương (Sunflowers) với gam màu rực rỡ, trong sáng của loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.

Tại đây, du khách tour Hà Lan có thể ngắm nhìn bộ sưu tập các bức họa của Van Gogh lớn nhất thế giới và tìm hiểu về cuộc đời đau khổ của ông. Bảo tàng cũng trưng bày tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy khác trong thời đại của ông, trong đó có Monet, Gauguin và Seurat.

Bảo tàng bắt đầu mở cửa vào năm 1973 và là nơi lưu trữ hàng trăm bức họa, bản vẽ và bản in mượn từ Quỹ Van Gogh. Lối vào bằng kính đương đại được bổ sung vào năm 2013. Những điểm nổi bật trong bộ sưu tập cố định của Van Gogh bao gồm Self Portrait with Felt Hat từ những ngày đầu vẽ tranh của ông và The Potato Eaters.

van gogh-min

Những bức tranh vô cùng ấn tượng của họa sĩ bậc thầy được trưng bày tại bảo tàng

Tác phẩm của Van Gogh thường mang tâm trạng, đầy suy tư và nhiều chi tiết. Người nghệ sĩ này đã từng cầm dao cạo đe dọa người bạn của mình là Gauguin và trong lúc hối hận đã tự tay cắt tai của mình. Hãy cùng xem phong cách ảm đạm của Van Gogh trở nên tươi sáng hơn như thế nào sau khi ông chuyển đến Pháp. Du khách có thể tìm hiểu thêm về Van Gogh tại Thư viện Bảo tàng gần đó. Để ngắm nhìn tác phẩm của những nghệ sĩ thế kỷ 19 khác, hãy đến tòa nhà hình bầu dục nằm trên bãi cỏ của Museumplein.

Bảo tàng Van Gogh nằm trên Museumplein, một trung tâm nghệ thuật nằm ngay phía nam của trung tâm thành phố. Có nhiều lựa chọn phương tiện công cộng dành cho du khách du lịch Hà Lan để đến bảo tàng. Có một số bãi đỗ xe trong trung tâm thành phố nhưng không gian chỉ có hạn.

Vé vào cửa thường bao gồm cả tiền vé xem triển lãm xoay. Bảo tàng mở cửa hàng ngày và có áp dụng một số ngoại lệ. Du khách không được chụp ảnh nhưng có thể mua bưu thiếp và áp phích về bộ sưu tập cũng như các vật phẩm theo chủ đề Van Gogh khác.

Đôi nét về Van Gogh

van-gogh-museum-min

Van Gogh – họa sĩ bậc thầy nhưng cuộc đời đầy sóng gió

Vincent van Gogh sinh năm 1853, có thể nói cuộc đời ông là một cuộc đời đầy sóng gió và bi kịch. Ông bắt đầu vẽ khi đã 27 tuổi. Các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã khiến ông chỉ có thể sơn, vẽ và khắc hơn 2.000 tác phẩm trong chưa đầy một thập kỷ. Năm 1890, người nghệ sĩ bạc mệnh này đã dùng súng tự tử và không bao giờ được thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ mà những bức họa của ông có được trên toàn thế giới.

Van Gogh hay Vincent van Gogh có tên đầy đủ là Vincent Willem van Gogh, sinh ngày 30/3/1853, mất ngày 29/7/1890. Ông là một danh hoạ nổi tiếng Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng. Sinh ra tại một làng nhỏ gần thành phố Breda thuộc tỉnh Bắc Brabant phía Nam Hà Lan, van Gogh từ bé đã tiếp tục với hội hoạ vì dòng họ của ông vốn nối tiếng nhờ nghề buôn bán tranh. Bênh cạnh đó, van Gogh là con của một vị giáo sĩ Theodorus van Gogh, do vậy, phần lớn cuộc đời ông dành cho buôn bán tranh và truyền giáo.

Mãi tới năm 27 tuổi (1980), Van Gogh mới bắt đầu theo nghiệp hội họa một cách nghiêm chỉnh. Ông theo học họa sĩ Hà Lan nổi tiếng Willem Roelofs rồi tới Trường mỹ thuật Hoàng gia, nơi đã dạy cho Van Gogh về những quy tắc chuẩn trong việc dựng hình và phối cảnh. Từ khi đến với nghệ thuật, với ngòi bút, cho tới lúc mất chỉ là 10 năm. Nhưng trong 10 năm đó, mọi tinh hoa của một thiên tài hội hoạ đều được phát huy đến mức tối đa.

Trong số các bức họa nổi tiếng nhất của ông có The Potato Eaters, The Café Terrace, Starry Night và những nghiên cứu của ông về hoa hướng dương. Những bức tranh của ông luôn được minh chứng về giá trị của chúng, tiêu biểu là chúng luôn dẫn đầu về giá trong những cuộc đấu giá thuộc hàng đầu thế giới.

Theo Internet

Scroll To Top